Hút bể phốt Hải Phòng

Dự án thoát nước mưa, nước thải tại Hải Phòng: Trả lại cảnh quan môi trường cho dân


Dự án thoát nước mưa, nước thải và quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I đang triển khai thi công. Về lâu dài dự án này sẽ đem lại cho nhân dân TP Hải Phòng một môi trường sống trong lành, hướng tới phát triển hệ thống thu gom rác thải, thoát nước và xử lý chất  thải đảm bảo tiêu chuẩn…


Thi công xây dựng hồ Trại Chuối, quận Hồng Bàng
Tuy nhiên khi dự án này triển khai thì ngay tại hợp phần thoát nước mưa, nước thải đã gặp phải bức xúc của một số hộ dân.
Thời gian gần đây, báo DĐDN liên tục nhận được đơn kiến nghị của một số hộ dân tại tổ dân phố số 5 và 8 - phường Nghĩa Xá – Quận Lê Chân – TP Hải Phòng. Nội dung đơn kiến nghị xoay quanh việc dự án thoát nước mưa, nước thải do UBND TP Hải Phòng làm chủ đầu tư, khi thi công qua phường Nghĩa Xá đã làm ảnh hưởng tới nhiều tới cuộc sống của các hộ dân xung quanh.
Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, công trình khi thi công qua tổ dân phố số 8 – phường Nghĩa Xá đã gây ra một số ảnh hưởng: làm cản trở giao thông trong giờ tan tầm, công trình thi công gây bụi bặm, tiếng ồn trực tiếp tới người dân sống quanh đó. Đồng thời có ảnh hưởng tới một số công trình nhà ở của dân cư xung quanh.
Ông Trần Huy Vĩnh – Giám đốc Ban quản lý dự án cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường TP Hải Phòng cho biết: “ Mục tiêu của dự án này là: Nhằm giải quyết cơ bản vấn đề vệ sinh môi trường khu vực trung tâm thành phố thông qua việc xây dựng và phát triển hệ thống thu gom, thoát nước và xử lý nước thải đảm bảo tiêu chuẩn xả ra các nguồn nước mặt của thành phố đạt tiêu chuẩn xử lý nước thải sinh hoạt tập chung TCVN 7222 – 2002..".
Ông Trần Huy Hoàng  - Giám đốc Ban điều hành dự án Hải Phòng - Tổng Cty Xây Dựng Bạch Đằng tại cuộc đối thoại ngày 05/12 cho biết: “Chúng tôi đã xác định đây là dự án trọng điểm của thành phố. Dự án áp dụng hệ thống đường ống thu gom và hệ thống xử lý hiện đại và đồng bộ thuộc vào loại lớn và hiện đại so với các thành phố trong cả nước. Khi xong sẽ cải thiện phần nhiều hệ thống nước thải của khu vực dân cư và đảm bảo môi trường nước trước khi thải ra sông. Chính vì tính chất và quy mô của dự án, nên chúng tôi đã áp dụng nhiều biện pháp thi công mới và hiện đại vào thi công như: máy ép cừ Ro Bốt 70 – 100 tấn của Nhật Bản để hạn chế tiếng ồn và bụi. Hai bên hố đào được gia cường bằng hai hàng cừ thép cường độ cao. Biện pháp thi công được lập bởi các chuyên gia tư vấn Nhật Bản và tư vấn chuyên ngành nước VIWASE VN nhằm hạn chết thấp nhất rủi ro có thể xảy ra với các khu vực dân cư mà dự án đi qua".
Ông Vĩnh cũng nói thêm: vấn đề một số hộ dân thắc mắc thủ tục đền bù còn chậm là do: Việc thi công công trình ngầm ở độ sâu từ 4 đến 6m mặc dù biện pháp thi công có tối ưu nhưng cũng không thể tránh được những rủi ro. Chủ đầu tư và nhà thầu đã mua bảo hiểm của Cty Bảo hiểm PVI duyên hải. Vì thế thủ tục đền bù phải theo đúng trình tự pháp luật quy định, có khoảng thời gian cho bên bảo hiểm xác định tổn thất.
Đây là dự án có tầm quan trọng và lợi ích lâu dài về môi trường sống cho toàn bộ dân cư trong khu vực phường Nghĩa Xá và của cả nội thành TP Hải Phòng. Đây cũng mới chỉ là chặng đầu của toàn bộ dự án thoát nước mưa, nước thải và quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I. Nhưng để người dân thực sự hiểu và ủng hộ dự án thì công tác tuyên truyền về ý nghĩa của dự án cần được UBND TP Hải Phòng và các đơn vị có liên quan thực hiện sâu rộng hơn. Nhà đầu tư, nhà thầu cần bố trí nhân lực tối đa trên các tuyến để thi công nhanh, đảm bảo chất lượng trả lại cảnh quan môi trường cho nhân dân.

Hoang Huy

Chúng tôi cung cấp dịch vụ thông cống, hút bể phốt, xử lý môi trường tại bệnh viện, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp một cách toàn diện và hiệu quả cao. Hãy gọi 0974.155.155 để được tư vấn miễn phí !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright: Công ty vệ sinh làm sạch Hải Phòng | thị trấn An Lão, huyện An Lão, TP. Hải Phòng, Việt Nam Hut Be Phot Hai Phong, Hút Bể Phốt Hải Phòng, Hut Bể Phốt:0912658600.